Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn

Bạn đang đau đầu về việc chọn khay vệ sinh cho cún cưng nhà bạn? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn

Cách chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn


Dưới đây là bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn

Cách chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn

Chọn khay theo kích thước nhà


Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn là chọn khay theo kích thước nhà. Bạn nên xác định mình cho chó đi vệ sinh ngay góc nào, sau đó tùy chọn loại khay có kích thước phù hợp nhất. Từ đó giúp không gian nhà bạn trông cân đối và tiết kiệm diện tích hơn. 

Chọn khay theo kích thước chó


Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn là tùy theo kích thước chó. Ngày nay, khay vệ sinh của chó có nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước khác nhau, điều này giúp bạn có thể có được

Chọn khay theo giới tính


Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn cuối cùng là chọn khay theo giới tính. 


Nếu chó nhà bạn là chó đực, bạn nên chọn khay vệ sinh có thành cao, thiết kế có cọc nhựa. Nếu chó nhà bạn là chó cái thì nên chọn khay vệ sinh thành thấp và không cần cọc nhựa.

Huấn luyện chó dùng khay vệ sinh đúng cách


Sau khi giúp mọi người biết được Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn thì dưới đây là cách hướng dẫn chó dùng khay vệ sinh đúng cách. 


Huấn luyện chó dùng khay vệ sinh đúng cách


Hầu hết chúng ta đã từng nhìn thấy khay vệ sinh cho chó, nhưng hộp vệ sinh cho chó thì còn rất ít. Chúng giống nhau về kích thước và hình dạng, mặc dù chúng thường có một bên hạ xuống để dễ dàng đưa vào. Bạn có thể lấp đầy chúng bằng nhiều thứ khác nhau, mặc dù có thông tin trên đường phố rằng miếng lót dành cho chó con hoặc báo là những lựa chọn tốt nhất. 


Một số người thậm chí còn đặt một ít cỏ nhỏ vài tuần một lần để giúp con chó của họ chuyển đổi giữa thời gian nghỉ giữa phòng tắm trong nhà và ngoài trời.


Việc huấn luyện cục lông nhỏ của bạn sử dụng hộp của chúng ngay từ khi mới sinh sẽ dễ dàng hơn, nhưng những chú chó trưởng thành cũng có thể học được. Có thể mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để kiên trì, nhưng nếu bạn thành công, chú chó của bạn sẽ có một nơi thuận tiện để đi mà không phá hỏng ngôi nhà của bạn


Chó đồ chơi hầu hết thời gian sống trong nhà, nếu chúng phóng uế khắp nơi sẽ mang lại nhiều phiền toái cho chủ nhân, không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh mà về lâu dài còn khiến người nuôi cảm thấy nhàm chán, mất niềm tin khi nuôi chó. Vì vậy, việc huấn luyện chó đi vệ sinh cố định một chỗ là rất quan trọng đối với việc giữ vệ sinh trong gia đình hoặc nơi công cộng.


Cách huấn luyện chó này tốt nhất nên bắt đầu từ những chú chó còn nhỏ. Do chó con trước 3-4 tháng tuổi khả năng kiểm soát đại tiện kém nên chúng sẽ đi tiểu ở bất cứ đâu sau khi bàng quang đầy nước tiểu, hoặc khi gặp kích thích, xáo trộn.


Phương pháp huấn luyện là: đặt bô ở một nơi nhất định, bỏ báo cũ vào, rải một ít cát hoặc tro lò lên trên, sau đó dẫn chó đến nơi đặt bô trong một khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn như sau cho ăn, sau khi ngủ dậy, buổi tối trước khi đi ngủ), ở những nơi chó có thể đi vệ sinh vào bô, người huấn luyện chó sẽ thưởng cho chó bằng cách vuốt ve hoặc cho ăn. Đôi khi con chó không nhất thiết phải đi tiểu và đại tiện trong thời gian này, và điều đó không quan trọng, hãy để nó đi sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu phát hiện chó đi vệ sinh không đúng nơi quy định, sau khi nó đi tiểu xong cần khiển trách nghiêm khắc, cho nó biết bạn không thích rồi dắt nó đi vệ sinh đúng nơi quy định. 


Sau khi kiên nhẫn huấn luyện và điều chỉnh chó, dần dần chó có thể hình thành thói quen đi vệ sinh ở một nơi cố định. Trong quá trình huấn luyện chó, cần lưu ý không được di chuyển bô, và nên để lại một ít cát sau lần đi vệ sinh cuối cùng để chó có thể tìm chỗ đi vệ sinh nhờ mùi. 


Ngoài ra, khi chó ra ngoài, chúng có thói quen đái bậy vào lề đường, đó là bản tính của loài chó và cần phân biệt không được phóng uế ở đâu, nhưng trên đường phố, thói quen này của chó cũng có hại cho sức khỏe. vệ sinh. Vì vậy, khi chủ chó dẫn chó ra ngoài phải đeo vòng cổ và dắt bằng dây xích. Sẽ là lý tưởng nhất nếu bạn có thể huấn luyện chó đi vệ sinh để đi vệ sinh.

Lợi ích của việc huấn luyện hộp vệ sinh cho chó


Có rất nhiều lợi ích cho cả chó và chủ của chúng khi huấn luyện chó đi vệ sinh trong hộp. Đầu tiên, nó cho phép chó con làm quen với quá trình giải tỏa sự thoải mái trong chính ngôi nhà của chúng. Đối với một chú chó nhỏ, việc có thể giải tỏa bất cứ khi nào chúng cần và không phải chờ đợi sẽ loại bỏ mọi lo lắng khỏi quá trình này. Không thể đi vệ sinh khi họ cần có thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Lợi ích của việc huấn luyện hộp vệ sinh cho chó


Hộp vệ sinh mang đến cho chó một khu vực an toàn để chúng có thể đi vệ sinh trong nhà mà không bị trừng phạt, điều này khiến chó vui vẻ hơn. Nó cũng mang lại sự linh hoạt cho những người chủ làm việc nhiều giờ hoặc không thể về nhà để thả chó ra ngoài thường xuyên. 


Đối với những người nuôi chó sống ở các thành phố lớn với khả năng tiếp cận hạn chế với các khu vực có cỏ, nó cung cấp một nơi để thú cưng tự chăm sóc công việc kinh doanh của mình một cách thuận tiện.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người biết Bí quyết chọn khay vệ sinh phù hợp nhất với chó của bạn của bạn. Hy vọng các bạn có được những thông tin thú vị khi đọc xong.

Post a Comment

Previous Post Next Post