Cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách

Bạn đang cảm thấy khó chịu khi chó nhà bạn đi vệ sinh lung tung, không có nguyên tắc? Bạn đang tìm cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách? Hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn. 

Vì sao nên huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách?


Trước khi tìm hiểu về cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách vào bồn cầu nhé. 

Vì sao nên huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách?


Cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách giúp chú chó của bạn ý thích được chỗ đi vệ sinh, đồng thời, giúp cho chủ nhân của chúng đỡ phải dọn dẹp sự bừa bộn mà chúng bày ra. 


Chính vì thế, có khá nhiều người tìm cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách để giúp cho chú chó của mình có ý thức hơn ở bất cứ đâu.

3 cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách

3 cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách


Dưới đây là 3 cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách cho mọi người cùng tham khảo: 


Làm thế nào để biết cách Huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách là câu hỏi thường được nhiều người đặt ra nhất, để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp dữ liệu huấn luyện về việc đi vệ sinh tại điểm cố định đầy đủ nhất trong lịch sử, kết hợp với kinh nghiệm huấn luyện thực tế sẽ chia ra thành phiên bản siêu đơn giản, phương pháp báo và phương pháp hạn chế không gian, hãy cùng xem nhé.

Phiên bản siêu đơn giản của việc đại tiện cố định


Đừng đòi hỏi quá nhiều ở những chú cún, hồi nhỏ ai chả đái dầm đúng không? 

Phiên bản siêu đơn giản của việc đại tiện cố định


Thông thường, những con chó hơn hai hoặc ba tháng sẽ có thói quen nhịn phân và nước tiểu, đồng thời có ý thức không đi đại tiện vào lồng.


1. Chuồng chó hoặc hộp khí (rất quan trọng)


2. Chuẩn bị nhà vệ sinh cho chó (hoặc miếng lót nước tiểu) và hàng rào


3. Thu thập nước tiểu của chó trước và rắc nước tiểu của chó lên bồn cầu của chó


4. Mỗi lần mở lồng (nhớ là lần nào cũng vậy), chó được trực tiếp bế đến chỗ đi vệ sinh cho chó ở hàng rào, chủ không có bất kỳ tương tác nào với chó (kể cả giao tiếp bằng mắt) mà kiên nhẫn chờ đợi chó đi vệ sinh.


5. Nếu quá mười phút mà vẫn không đi đại tiện được nghĩa là lúc này chó không nhịn được nước tiểu hoặc phân, hãy cho chó trở lại lồng hoặc chơi với chó.


6. Thời điểm phổ biến chó muốn đi vệ sinh: sau khi thức dậy vào buổi sáng (vì đã nhịn qua đêm), và sau mỗi bữa ăn.


Nói chung, nếu con chó không đi tiểu trong hơn 3 giờ, nó sẽ muốn đi tiểu sau khi được thả ra, vì vậy đây là lý do tại sao nó nên được rào trong nhà vệ sinh của chó ngay sau khi nó được thả ra. Vì vậy, khi chó mới về nhà, việc lồng chuồng rất quan trọng cho việc hình thành thói quen tốt sau này.


Những điều trên rất phù hợp để chó con hình thành thói quen đi vệ sinh tại một điểm cố định sau khi về nhà. Đối với con chó đã hình thành thói quen xấu là đi vệ sinh ở bất cứ đâu, xin vui lòng tham khảo "phương pháp báo chí" dưới đây, và chủ nhân phải trả nhiều kiên nhẫn và năng lượng hơn.

Tập phản xạ có kỷ luật cho các chú chó

Tập phản xạ có kỷ luật cho các chú chó


Phương pháp này phù hợp để điều chỉnh hành vi của chó trưởng thành đi tiểu khắp nơi, tất nhiên tốt nhất là nhốt chúng trong lồng.

Lập phản xạ có điều kiện tại điểm đến


Sau khi chó thức dậy và khoảng nửa giờ sau khi cho ăn, bạn có thể dẫn chó đến nơi mà bạn muốn nó đi vệ sinh (chẳng hạn như phòng tắm hoặc bên ngoài), để chó ở đó một lúc và bạn có thể thực hiện một số động tác, cử chỉ hoặc nói một số từ đơn giản chúng tôi cảm thấy rằng sẽ tốt hơn nếu đặt tay lên hông và hét lên "Nào". 


Sau khi chó học cách đi vệ sinh đều đặn và vào những điểm cố định, nó sẽ hiểu mệnh lệnh và cử chỉ của bạn, đây là nguyên tắc sử dụng phản xạ có điều kiện.

Thu thập nước tiểu và làm sạch kỹ lưỡng


Lấy một vài miếng giấy báo đặt ở nơi chó hay đi tiểu, ví dụ chó thích đi tiểu trong phòng ngủ thì có thể dùng giấy báo lau sạch, thấm nước tiểu để sử dụng sau đó giặt sạch. triệt để (dùng urê để phân hủy hoàn toàn nước tiểu).

Tập cho chó thói quen tè ​​lên báo


Lúc đầu chó chưa biết giấy báo là để bài tiết nên phải dùng giấy báo thu được có nước tiểu hoặc phân để dụ dỗ, khi thấy chó đánh hơi trong phòng ngủ thì dẫn chó đi vệ sinh. Trên tờ báo dính phân và nước tiểu, bạn cũng có thể dùng dây xích dài hơn để cố định gần tờ báo để chó không bỏ đi cho đến khi chó đi vệ sinh xong, sau đó chúng ta sẽ tương tác và khen thưởng.


Mỗi ngày, bạn hãy đặt một tờ báo dính phân và nước tiểu lên một tờ báo mới, thông thường sau vài ngày chó sẽ biết tìm đến tờ báo để giải quyết, sau khi chó đã quen, chúng ta chỉ có thể thử đặt sạch sẽ. báo mỗi ngày. , Khiến chó biết mùi báo để đi vệ sinh.

Từ từ di chuyển vị trí của tờ báo


Khi chó hình thành thói quen bài tiết trên giấy báo, chúng ta có thể từ từ di chuyển vị trí của giấy báo, chẳng hạn như cửa ra vào hoặc phòng tắm.

Gỡ tờ báo ra


Khi con chó của bạn đã quen với việc bài tiết trên tờ báo ở điểm đến, bạn có thể thử loại bỏ tờ báo. Khi chó muốn đi vệ sinh, nó sẽ chủ động ra cửa hoặc nhà tắm cúi đầu xuống đánh hơi, sau khi thấy hành vi của nó, chúng ta phải đưa nó đi giải quyết ngay.

Phương pháp giới hạn không gian


Phương pháp này phù hợp với cả chó con và chó trưởng thành, tuy nhiên chó trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa Đầu tiên, phải chuẩn bị hàng rào cho chó, nhà vệ sinh cho chó, tã lót, đồ ăn vặt, dung dịch urê, v.v.

Sử dụng hàng rào để thu hẹp phạm vi hoạt động của chó và chia phạm vi này thành ba khu vực:


  • Khu vực ăn uống với chậu đựng thức ăn và chậu nước

  • Khu vực nghỉ ngơi cho cũi hoặc thùng bay

  • Khu vực bài tiết cho chó đi vệ sinh

  • Ba khu vực phải gần nhau và có thể được sắp xếp theo hình chữ T, nhưng không được có khoảng trống giữa chúng lớn hơn chiều dài của con chó.


Theo bản năng, chó sẽ tránh khu vực ăn uống, nghỉ ngơi và tìm đến nhà vệ sinh dành cho chó để đi đại tiện. Khi chó đi vệ sinh đúng chỗ, chúng ta lập tức thả nó ra khỏi phạm vi thu hẹp này, chơi tương tác hoặc thưởng những món ăn vặt nhỏ, nếu nó đi vệ sinh không đúng chỗ thì phải vệ sinh sạch sẽ, không có sự tương tác và không có phần thưởng.

Mở rộng phạm vi hoạt động của con chó


Sau khi kiên trì trong một thời gian, chó sẽ hình thành được thói quen đi vệ sinh trong nhà vệ sinh của chó, tiếp theo chúng ta sẽ mở rộng phạm vi này, thêm ngày càng nhiều khoảng trống giữa ba khu vực và quan sát xem chó có tiếp tục đi vệ sinh hay không, nếu con chó không kiên trì, nó phải trở lại kích thước trước đó cho đến khi con chó phát triển nhận thức về việc đi vệ sinh trong nhà vệ sinh của chó.


Tại thời điểm này, chúng ta có thể tiếp tục mở rộng phạm vi (nếu hàng rào không đủ, chúng ta có thể sử dụng đồ nội thất để xây dựng nó) cho đến khi phạm vi hoạt động của con chó mở rộng ra toàn bộ ngôi nhà và nó vẫn có thể đòi đi vệ sinh trên thảm tè mọi lúc.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu đúng cách. Hãy áp dụng ngay để rèn luyện tính kỷ luật cho các chú chó nhà bạn nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post