Cách làm nhà cho pet bằng thùng carton

 Nhiều người thắc mắc về cách làm nhà cho pet bằng thùng carton như thế nào, có đơn giản không? Thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được vì sao nên làm nhà cho pet và cách làm nhà cho pet bằng thùng carton chi tiết nhất. Mời mọi người cùng tham khảo. 

Tại sao phải làm nhà cho pet?


Nuôi thú cưng và làm những ngôi nhà bằng carton cho chúng thực sự không phải là niềm vui đối với bản thân bạn, nhưng thật tốt khi có thêm những ngôi nhà đẹp cho thú cưng, nó không chỉ có thể làm cho ngôi nhà của chúng ta đẹp hơn mà còn khiến thú cưng của chúng ta cảm thấy tốt hơn.

Tại sao phải làm nhà cho pet?


Nhiều người tìm cách làm nhà cho pet bằng thùng carton thay vì đi mua bởi họ muốn tạo cho thú cưng của mình một chỗ ngủ ấm áp, vừa vặn bằng chính tay họ tạo ra. Chính vì thế mà nhiều nhà cho pet handmade ra đời được gia chủ chụp khoe trên nhiều diễn đàn, tạo cảm hứng cho nhiều người nuôi pet khác thiết kế theo khuôn mẫu. 

Cách làm nhà cho pet bằng thùng carton chi tiết nhất

Cách làm nhà cho pet bằng thùng carton chi tiết nhất


Dưới đây là cách làm nhà cho pet bằng thùng carton theo 7 bước đơn giản cho mọi người cùng tham khảo:


  • Thu thập một số bìa cứng. Bạn sẽ cần rất nhiều bìa cứng, vì vậy với sự giúp đỡ của bố mẹ, hãy tìm càng nhiều hộp các tông càng tốt, càng lớn càng tốt, bạn càng thu thập được nhiều bìa cứng, bạn càng có thể làm được ngôi nhà lớn hơn.

  • Để làm khung cho các bức tường của ngôi nhà, hãy tìm chiếc hộp các tông lớn nhất của bạn, mở nó ra và cắt các góc của hộp, bao gồm cả phần đáy, để sử dụng làm các góc của ngôi nhà.

  • Sau đó, sử dụng các tông làm thành hình trụ để gia cố bốn góc và cố định chúng bằng băng keo, điều này sẽ củng cố cấu trúc và giữ cho ngôi nhà không bị sụp đổ.

  • Vẫn sử dụng các ống bìa cứng làm thanh xà, cắt các rãnh ở hai đầu ống để chúng có thể nằm trên các ống ở góc mà không bị rơi ra ngoài.

  • Bên cạnh mái nhà, lấy hai miếng bìa cứng phẳng có chiều dài bằng chiều dài của ống mái nhà. Dán hai miếng bìa cứng lại với nhau dọc theo một cạnh, điều này tạo thành mái nhà hình tam giác của ngôi nhà.

  • Đo kích thước hai đầu mái nhà và điền vào các lỗ hình tam giác sao cho kín hết phần mái của ngôi nhà.

  • Sau đó, bạn có thể tự mình chọn bốn phía của ngôi nhà, phía nào sẽ là cửa ra vào, phía nào sẽ là cửa sổ và phía nào sẽ bịt kín.

Cách vệ sinh nhà cho pet bằng thùng carton


Nhà cho pet lâu ngày sẽ sẽ sinh ra vi khuẩn và bụi bẩn, cần phải vệ sinh và khử trùng kỹ lưỡng bằng chất khử trùng dành riêng cho vật nuôi.

Cách vệ sinh nhà cho pet bằng thùng carton


Đối với những gia đình có nuôi thú cưng, việc lựa chọn thuốc sát trùng có thành phần an toàn, đáng tin cậy mà thú cưng có thể liếm được là ưu tiên hàng đầu.


Vì là thùng carton nên tránh việc ẩm mốc xảy đến là việc nên ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, bạn nên lưu ý điều này. 

Cách giữ vệ sinh cho thú cưng

Cách giữ vệ sinh cho thú cưng


Sau khi giúp mọi người biết được cách làm nhà cho pet bằng thùng carton cùng cách giữ vệ sinh cho ngôi nhà của chúng thì dưới đây là cách giữ vệ sinh cho thú cưng của bạn.

  

Lông thú cưng phải được làm sạch hàng ngày


Việc thú cưng rụng lông là điều bình thường, vì vậy cần phải có máy hút bụi, một số máy xúc phân sẽ cho robot quét rác đi quanh nhà vài lần một ngày để làm sạch lông trên đó. 

Làm sạch và khử trùng toàn diện hàng tuần


Thông thường không có thời gian để làm sạch cẩn thận, và một số nơi có thể không được làm sạch tốt, vì vậy phải làm sạch mỗi tuần một lần, làm sạch lông trên ghế sofa, sau đó dùng khăn lau sàn nhà. nước chứa đầy chất khử trùng cho thú cưng, và về cơ bản là sạch.  

Giữ thông gió trong nhà hàng ngày


Những người nuôi thú cưng không thể ngửi thấy mùi trong nhà riêng của họ, nhưng nếu họ có bạn bè là khách, họ có thể dễ dàng ngửi thấy mùi đó vì họ đã quen với môi trường như vậy trong một thời gian dài. thời gian.Công việc thông gió thông thường của tôi không đúng chỗ. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh của thú cưng ở ban công hoặc gần cửa sổ, để mùi có thể bay hơi, đồng thời đảm bảo trong nhà thông thoáng, không khí trong lành.

Thảm và đế giày cũng cần được khử trùng thường xuyên


Ngoài việc đảm bảo vệ sinh cơ bản trong nhà, chủ vật nuôi cũng sẽ có vi khuẩn, ký sinh trùng và những thứ không tốt cho vật nuôi khi họ ra ngoài hàng ngày. cửa ra vào cũng cần được khử trùng thường xuyên, tránh lây nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của vật nuôi.


Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách làm nhà cho pet bằng thùng carton một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn có được những kiến thức hữu ích sau khi đọc xong.

Post a Comment

Previous Post Next Post