Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết

 Nếu mèo nhà bạn mang thai, bạn cũng cần tìm hiểu chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chúng trong giai đoạn đó để chúng có thể vượt cạn khỏe mạnh. Trong bài viết chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ điều đó. 

Mèo ăn gì khi mang thai?


Trong chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết, bạn có thắc mắc rằng mèo ăn gì khi mang thai không? 

Mèo ăn gì khi mang thai?


Khi mèo mang thai, đứa con trong bụng cần dinh dưỡng, đồng thời quá trình trao đổi chất của mèo cái cũng tăng cao nên dinh dưỡng cần cao hơn bình thường rất nhiều, tuy nhiên mèo khi mang thai không được để quá béo phì, nếu không sẽ dễ bị béo phì. dễ dẫn đến đẻ khó.


Khi mèo mang thai, bạn có thể dần dần thay thế thức ăn thông thường cho mèo bằng thức ăn cho mèo con hoặc thức ăn cho mèo đang mang thai, vì những thức ăn cho mèo này có giá trị dinh dưỡng cao hơn và cân bằng hơn, có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo trong thời kỳ mang thai.


Mèo trong thời kỳ mang thai nên tập trung vào việc bổ sung protein và giảm lượng carbohydrate và chất béo. Ví dụ, bạn có thể cho mèo ăn một ít trứng, thịt luộc, các sản phẩm từ sữa, v.v. và máy xúc phân có thể sử dụng những thực phẩm này làm thức ăn bổ sung, trộn vào thức ăn cho mèo theo tỷ lệ 1:9 để mèo ăn. vừa có thể đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, đồng thời bổ sung đủ chất đạm cũng có thể làm tăng hương vị món ăn.


Sữa bột dành cho thú cưng chuẩn bị cho mèo con cũng có thể ăn được cho mèo đang mang thai, mỗi ngày cho chúng ăn một ít. Lượng thức ăn của mèo cần tăng dần theo sự phát triển của thai kỳ. Sau gần 42 ngày, lẽ ra lượng thức ăn cho mèo phải gấp đôi so với trước khi mang thai, nhưng do lúc này thai nhi chèn ép các cơ quan nên lượng thức ăn của mèo sẽ giảm đi đáng kể nên người xúc phân cần chia nhỏ thức ăn. chia thành nhiều phần để tăng số lần cho ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho mèo.

Lưu ý về chế độ ăn cho mèo mang thai

Lưu ý về chế độ ăn cho mèo mang thai


Theo chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết, bạn nên lưu ý về chế độ ăn cho mèo mang thai như sau: 


1. Không nên cho mèo ăn thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng khi đang mang thai.


2. Cần tăng lượng thức ăn theo thời gian mang thai của mèo, chia làm nhiều lần cho ăn hoặc cho trực tiếp ra ngoài để mèo tự do ăn uống.


3. Thức ăn thịt cho mèo sau khi mang thai nên nấu nước trong, và phải chín hẳn, vì mèo lúc này chưa thích hợp để tẩy giun, ăn thịt sống rất dễ nhiễm nội ký sinh trùng.


4. Không cho mèo ăn cá gai hoặc xương gà, vịt, dễ làm xước ruột gây xuất huyết nội tạng, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như sẩy thai.


5. Không nên cho mèo ăn quá béo dễ khiến thai quá to hoặc mỡ của mèo cái quá dày, cơ nhão dễ gây đẻ khó.


Có điều gì khác tôi cần làm để chuẩn bị không?


1. Nếu bạn sinh em bé tại nhà, hãy chuẩn bị một hộp các tông để làm phòng sinh và cố gắng để mèo quen với việc ở trong hộp một tuần trước khi sinh.


2. Chuẩn bị hộp vận chuyển, nếu mèo có vấn đề về đẻ khó trong khi sinh, bạn có thể đưa chúng đến bệnh viện ngay lập tức.


3. Mua sữa bột đặc biệt dành cho mèo con, phòng trường hợp mèo mẹ không đủ sữa khi bú hoặc mèo mẹ bỏ rơi từng chú mèo con, nếu không cũng có thể cho mèo mẹ ăn.

Chọn thức ăn cho mèo phù hợp với thời kỳ mang thai

Chọn thức ăn cho mèo phù hợp với thời kỳ mang thai


Mèo mang thai cần nhiều dinh dưỡng hơn, lượng ăn vào sẽ tăng lên, đồng thời cũng cần ăn thức ăn dễ tiêu hóa, vì vậy chúng ta nên chọn thức ăn cho mèo phù hợp với thai kỳ, bổ sung bữa ăn cho mèo một cách hợp lý để bổ sung dinh dưỡng. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết:

Thịt gà:


Nó nhẹ, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ, hàm lượng protein cao, giàu vitamin C, E, khoáng chất, axit amin, sắt, v.v. Nó sẽ có tác dụng rất rõ ràng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và điều chỉnh chứng sarcopenia.

Cá tuyết:


Giàu fibrin, thịt mềm và dễ hấp thụ, giàu DHA và EPA, có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Hàm lượng dầu cá cao có tác dụng tốt đối với da và lông của mèo.

Bột sữa dê:


Sữa Noble có cấu trúc đạm giống như sữa mẹ, chứa nhiều đạm whey, axit nucleic, axit béo không no,


Giàu khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vi sinh vật, taurine, axit docosahexaenoic, v.v., dễ hấp thu và tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm lạnh và các bệnh khác.


Trong thời gian mang thai, mèo và mèo ăn dinh dưỡng không chỉ để duy trì sức khỏe của chúng mà còn để đáp ứng sự phát triển của thai nhi, vì vậy chúng ta phải đảm bảo rằng chúng có thể nhận đủ dinh dưỡng.

Lưu ý về chế độ sinh hoạt cho mèo mang thai


1. Mèo mang thai cần vận động thích hợp và thường xuyên phơi nắng, nhưng không nên khuyến khích vận động gắng sức. Mèo rất sạch sẽ, đặc biệt là khi mang thai. Chủ nuôi nên thường xuyên chải lông cho mèo mang thai, xoa bóp cơ thể và tắm cho mèo trong vòng 30 ngày mang thai. Ngoài ra, cần chú ý tư thế bế mèo lúc bình thường, tránh đè vào vị trí thai nhi trong bụng mèo.


2. Giấc ngủ của mèo mang thai sẽ tăng lên đáng kể, chủ nhân nên cung cấp một môi trường yên tĩnh để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của chúng. Tạo cho mèo một phòng sinh và hộp sinh yên tĩnh, mềm mại và thoải mái, tốt nhất là để mèo làm quen với môi trường sinh 10 ngày trước khi sinh, điều này có lợi cho việc sinh và cho con bú của mèo sau này.


3. Cố gắng tránh để mèo nhảy khỏi nơi cao hoặc nhảy qua chướng ngại vật để tránh nguy hiểm.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng chế độ này để chăm mèo của bạn trong thời kỳ mang thai tốt hơn.

Post a Comment

Previous Post Next Post