Chó biếng ăn là do đâu? Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay

Nếu bạn đang nuôi cún cưng và đau đầu vì cún cưng nhà bạn biếng ăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết với tiêu đề “chó biếng ăn là do đâu? Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay”. Mời mọi người cùng tham khảo để có thêm kiến thức chăm sóc cún cưng nhà bạn. 

Chó biếng ăn là do đâu? Nguyên nhân dẫn tới chó biếng ăn

Chó biếng ăn là do đâu? Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay như thế nào? Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao chó nhà bạn biếng ăn nhé. 

Chó biếng ăn là do đâu? Nguyên nhân dẫn tới chó biếng ăn


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới chó biếng ăn, một số nguyên nhân tiêu biểu phải kể đến là: 

Do bệnh tật gây ra


Bao gồm: 


  • Đau (có thể ức chế trung tâm thèm ăn và trung tâm đói); 

  • Rối loạn tiêu hóa (chẳng hạn như chướng bụng);

  • Nội tiết (rối loạn nội tiết); 

  • Khối u (trong nhiều trường hợp khối u răng nanh, chán ăn là triệu chứng lâm sàng duy nhất).

Do yếu tố sinh lý gây ra


Bao gồm: 

  • Thức ăn không hợp khẩu vị; 

  • Tập thể dục quá sức và cực kỳ mệt mỏi; 

  • Chó bị no; 

  • Khát hoặc nóng; 

  • Mang thai muộn.

Từ những điều trên, bạn cũng đã có thể biết chó biếng ăn là do đâu? từ đó, tìm kiếm cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay một cách dễ dàng nhất. 

Bệnh truyền nhiễm

Các bệnh truyền nhiễm phải được xem xét trước tiên, đặc biệt là đối với những chú chó con chưa được tiêm phòng kịp thời hoặc chưa được tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt chú ý đến các bệnh truyền nhiễm như bệnh phân chó, parvovirus và coronavirus gây khó chịu đường tiêu hóa.

Để loại trừ những bệnh này, bạn có thể xem chó có mắc các vấn đề khác như nôn mửa, sốt cao, tiêu chảy hay không.

Chỉ cần không thích ăn vài ngày, bạn có thể bỏ qua những bệnh này. Nếu bạn có những triệu chứng này, cho dù bạn có miễn dịch hay không, bạn cũng cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm (bạn chưa có miễn dịch nên cẩn thận hơn, và nếu bạn có miễn dịch sẽ dễ điều trị hơn).

Bệnh nội tạng

Phần này chủ yếu bao gồm một loạt các bệnh nội tạng như viêm tụy, viêm gan, viêm túi mật và chấn thương thận. Loại bệnh này rất phiền phức, có khi không có triệu chứng gì khác, nhìn từ thị giác và thời gian phát triển góc độ rất khó loại trừ.

Nếu đó là chế độ ăn uống và điều kiện nuôi dưỡng bình thường, bạn có thể đưa ra những phỏng đoán chính từ tiền sử bệnh (các bệnh trước đó), tuổi, giống, thói quen ăn uống và kết quả khám sức khỏe thông thường.

Nói một cách đơn giản, những con chó nhỏ ít có khả năng mắc các bệnh này, trong khi những con chó trung niên và già dễ mắc các bệnh này hơn. Đặc biệt, bệnh viêm tụy và các bệnh liên quan đến túi mật hầu hết xảy ra ở chó già.

Kiểm tra của bệnh viện trong khu vực này bao gồm các xét nghiệm sinh hóa, và có tổng cộng hơn mười hạng mục. Nó bao gồm siêu âm bụng, chụp phim X-quang, xét nghiệm máu và các xét nghiệm khác, giá tương đối đắt, khoảng 400 nhân dân tệ. Cha mẹ nên kiểm tra riêng.

Cách quan sát biểu hiện chó nhà bạn bị biếng ăn

Để biết chó biếng ăn là do đâu? Cách điều trị chó biếng ăn hiệu quả ngay thì cần biết được biểu hiện chính xác tình trạng biếng ăn của các chú cún nhà bạn. Bạn nên xem xét xem chó nhà bạn có những biểu hiện như dưới đây hay không:

Tinh thần của chó có tệ không? Chó có vẻ bơ phờ, thích nằm không thích vận động, đây dường như là biểu hiện chung của mọi sự khó chịu.

Cách quan sát biểu hiện chó nhà bạn bị biếng ăn

Chó có sổ mũi không? Để ý xem nước mũi, nếu có, có chảy nước, có mủ hay có màu không?

Chó có hắt hơi và ho không?Thông thường, ho là âm thanh phát ra từ cổ họng của chó "cạch, cạch, cạch", triệu chứng ho có liên quan đến bệnh lỵ ở chó, parainfluenza ở chó và viêm phế quản.

Chó có bị sung huyết kết mạc hay chảy nước mắt không? Những con chó bị đau răng nanh hoặc cảm lạnh thường có triệu chứng này.

Thân nhiệt của chó có tăng không, thông thường thân nhiệt bình thường của chó là 38,5~39,2°C, thân nhiệt của chó con sẽ tương đối cao hơn, nếu chó bỏ ăn và kèm theo sốt là tốt nhất là đến bệnh viện để được chữa trị.

Chó có bị tiêu chảy không? Nói chung, nếu chó ăn không thoải mái hoặc ăn nhầm dị vật cũng sẽ khiến chó chán ăn. Thông thường nếu bị tiêu chảy chỉ cần cho ăn men vi sinh để điều hòa dạ dày và đường ruột, nếu ăn nhầm dị vật thì cần đến bệnh viện chụp phim để xác nhận.

Chó có bị bệnh ngoài da không? Thông thường, chó bị bệnh ngoài da nặng cũng sẽ dẫn đến chán ăn, cần được chữa trị kịp thời.

Làm thế nào để đối phó với chứng biếng ăn?

Làm thế nào để đối phó với chứng biếng ăn?

Chó biếng ăn là do đâu? Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay thường được nhiều người quan tâm. Sau khi giúp mọi người biết được các biểu hiện khiến chó biếng ăn thì dưới đây là một số cách đối phó tình trạng biếng ăn của chúng. 

Khám sức khỏe

Nếu ngoài chán ăn, chó còn có các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, chứng tỏ chó có vấn đề về đường tiêu hóa hoặc các bệnh khác có thể khiến chó chán ăn rõ rệt. của một bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Giúp con chó của bạn khỏe mạnh trở lại. Nếu chủ vật nuôi phớt lờ con chó và cho phép con chó tiếp tục không ăn, con chó có thể ngày càng gầy hơn, điều này gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe.

Chế độ ăn uống hợp lý, phong phú

Chế độ ăn uống hợp lý, phong phú

Nếu chủ nuôi chỉ cho chó ăn một loại thức ăn cho chó duy nhất trong thời gian dài, lâu ngày chó sẽ tự nhiên chán ăn, vì vậy trong chế độ ăn hàng ngày, chủ nuôi cũng có thể cho chó ăn một loại thức ăn riêng cho chó. cấu trúc chế độ ăn uống phong phú và chuẩn bị nhiều thịt mà chó thích ăn hơn, không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó mà còn kích thích sự thèm ăn của nó.

Cho ăn thường xuyên

Chủ vật nuôi cho chó ăn quá nhiều và thức ăn không đều đặn sẽ dẫn đến khả năng tiêu hóa của dạ dày kém và gây ra các bệnh như đầy hơi, cơ thể chó khó chịu sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Do đó, chủ vật nuôi nên cho chó ăn thức ăn dễ tiêu hóa và không ăn những thức ăn quá cứng hoặc to. Thêm một cách thích hợp Viên nén Wangxiang Xiaoshi vào thức ăn, đồng thời cho nó ăn sữa chua và trái cây để tăng cảm giác ngon miệng, giúp chó tăng cảm giác thèm ăn và phục hồi cảm giác thèm ăn bình thường.

Kết luận

Từ những điều trên, hy vọng các bạn đã biết được chó biếng ăn là do đâu? Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay năm 2023. Từ đó giúp chó nhà bạn nâng cao sức khỏe, sống lâu hơn với bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post