Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa

 Nhiều người thường di chuyển và muốn đưa chó mèo theo nhưng không có kinh nghiệm nhiều, dẫn tới phạm nhiều sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết được kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa một cách chi tiết. 

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay


Trong bài kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa chúng tôi sẽ bóc tách và phân tích riêng từng phương tiện giao thông hỗ trợ vận chuyển chó mèo cho mọi người cùng tham khảo. Đầu tiên sẽ là kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay. 

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay


Khi di chuyển bằng máy bay mà mang theo cún cưng, bạn nên tìm hiểu kỹ về các dịch vụ dành cho thú cưng ở hãng bay đó để tiện hơn cho việc di chuyển. 

Du lịch hàng không có thể gây rủi ro cho vật nuôi


Theo kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc tất cả các rủi ro khi quyết định có vận chuyển thú cưng của mình bằng máy bay hay không. 


Di chuyển bằng đường hàng không có thể đặc biệt nguy hiểm đối với một số động vật, chẳng hạn như: chó bulgie, pugs và mèo Ba Tư. Do sở hữu chiếc mũi thấp và ngắn khiến chúng đặc biệt dễ bị thiếu oxy và say nắng.


Xem xét tất cả các lựa chọn thay thế để bay


Nếu bạn định mang theo thú cưng của mình đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên lái xe chở chúng đi cho tiện. Nếu bạn không thể di chuyển bằng ô tô, bạn có thể để cún cưng ở nhà và thuê người chăm sóc. Nếu bạn quyết định bay cùng thú cưng của mình, hãy chọn khoang khi có thể


Nếu bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đem thú cưng của bạn theo trong chuyến bay, hãy tìm hiểu xem liệu chúng có thể đi cùng khoang với bạn hay không. 

Xem xét tất cả các lựa chọn thay thế để bay


Hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép bạn mang theo một con mèo hoặc con chó nhỏ trong cabin với một khoản phí bổ sung. Nhưng bạn phải gọi điện trước cho hãng hàng không; hiện nay, hãng hàng không có có giới hạn về số lượng động vật được phép mang vào cabin. 


Nếu bạn đang đem theo pet cưng của mình, hãy đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu về kích thước. Nếu bạn cảm thấy quy định quá rườm rà và khó tiếp thu được, hãy nhờ hướng dẫn viên hỗ trợ bạn nhanh chóng.


Đặt những câu hỏi này nếu thú cưng của bạn đang bay trong cabin

Khi bạn liên hệ với hãng hàng không, hãy đảm bảo nhận được câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi sau:


  • Hãng hàng không có cho phép bạn mang theo mèo hoặc chó nhỏ trong cabin không?

  • Hãng hàng không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về sức khỏe và tiêm chủng cho thú cưng không?

  • Hãng hàng không có yêu cầu một loại hãng cụ thể không? Hầu hết các hãng hàng không sẽ chấp nhận vật mang bên cứng hoặc vật mang bên mềm (có thể thoải mái hơn cho thú cưng của bạn), nhưng chỉ một số nhãn hiệu của vật mang bên mềm mới được một số hãng hàng không chấp nhận.

  • Nếu bạn không thể mang theo thú cưng của mình trong khoang hành khách, hãng hàng không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc vận chuyển thú cưng của bạn trong khoang hành lý không?

Thận trọng khi đưa thú cưng của bạn qua an ninh sân bay


Người vận chuyển thú cưng của bạn sẽ phải đi qua kiểm tra an ninh cùng với bạn. 


Bạn có hai lựa chọn: Đảm bảo rằng thú cưng của bạn được thắt dây an toàn để bạn có thể chứa chúng một cách an toàn bên ngoài vật nuôi trong khi chụp X-quang hoặc yêu cầu sàng lọc thứ cấp đặc biệt mà bạn không cần phải đưa chúng ra khỏi vật nuôi.

Nhận thức được sự nguy hiểm của việc đưa thú cưng của bạn vào hầm hàng


Hầu hết các hãng hàng không của Hoa Kỳ đều phải báo cáo tất cả các sự cố về động vật đồng hành xảy ra trong khoang hàng và người tiêu dùng nên nghiên cứu hồ sơ hoạt động của bất kỳ hãng hàng không nào trước khi chọn vận chuyển thú cưng của bạn trong khoang hàng.


Dán nhãn du lịch cho hãng vận chuyển mà bạn đã viết tên, địa chỉ thường trú và số điện thoại, điểm đến cuối cùng và nơi có thể liên lạc với bạn hoặc người liên hệ ngay khi chuyến bay hạ cánh.


Hãy chắc chắn rằng móng của thú cưng của bạn đã được cắt bớt để bảo vệ chúng không bị móc vào cửa, lỗ và các kẽ hở khác của chuồng.

Cho thú cưng của bạn ít nhất một tháng trước chuyến bay của bạn để làm quen với hãng vận chuyển du lịch. Điều này sẽ giảm thiểu căng thẳng của thú cưng trong quá trình đi du lịch.


Không cho thú cưng uống thuốc an thần trừ khi được bác sĩ thú y kê đơn. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ thú y của bạn hiểu rằng đơn thuốc dành cho việc đi máy bay.


Không cho thú cưng của bạn ăn từ bốn đến sáu giờ trước chuyến đi. Tuy nhiên, bạn có thể cho chúng uống một lượng nước nhỏ. Nếu có thể, hãy cho đá viên vào khay nước gắn bên trong thùng hoặc cũi của thú cưng. 

Khi bạn đến nơi, hãy mở lồng vận chuyển ngay khi bạn ở nơi an toàn và kiểm tra thú cưng của mình. Nếu có bất cứ điều gì không ổn, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nhận kết quả kiểm tra bằng văn bản, bao gồm cả ngày và thời gian.

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa


Dưới đây là một số kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa cho mọi người cùng tham khảo: 

Xác nhận trọng lượng thú cưng của bạn


Xác nhận rằng trọng lượng của mèo, chó và các vật nuôi khác không vượt quá 20kg và không thể xử lý quá cân.

Xin giấy chứng nhận kiểm dịch động vật trước

Xin giấy chứng nhận kiểm dịch động vật trước


Khi đưa thú cưng đến chi cục thú y và kiểm dịch động vật để xin cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật cần mang theo giấy tiêm phòng thú cưng, CMND của chủ sở hữu…

Mang container vận chuyển của riêng bạn


Chuẩn bị trước các thùng thông gió, chắc chắn và chắc chắn, có thiết bị khóa, vòi uống nước và tấm lót ở đáy để tránh rò rỉ phân động vật, không phải thùng các tông.

Làm thế nào để xử lý ký gửi/hộ tống thú cưng?


Vào ngày lên máy bay, hãy đến nhà ga trước để làm thủ tục ký gửi/hộ tống thú cưng. Nếu không có toa hành lý trên tàu, bạn có thể tham khảo số hiệu tàu phù hợp tại phòng riêng của nhà ga.


Nếu cự ly vận chuyển trong vòng 200 km và không cần cho ăn giữa chừng thì không cần hộ tống.

Các biện pháp phòng ngừa khi di chuyển đường tàu nhiều giờ có đem theo thú cưng


  • Nhiều chuyến tàu hiện không hỗ trợ kinh doanh ký gửi thú cưng và chỉ có thể vận chuyển ký gửi thú cưng bằng tàu hỏa. Chỉ có thể xử lý ký gửi thú cưng tại các ga có tàu chạy thẳng, nhưng không áp dụng cho tàu cao tốc và các ga không có tàu chạy thẳng.

  • Nếu thời gian di chuyển dài, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y xem có cần dùng thuốc an thần cho thú cưng hay không.

  • Xe đẩy hành lý cung cấp môi trường vận chuyển có nhiệt độ bình thường. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực có thể gây khó chịu cho vật nuôi. Vui lòng kiểm tra trước nhiệt độ của khu vực đến và thực hiện các biện pháp cần thiết cho vật nuôi.

  • Vui lòng nhịn ăn và đi tiểu cho thú cưng trước.


Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa trên còn thêm thắt vào điều lặt vặt nếu có thêm phát sinh một vài tình huống. Tốt nhất, bạn nên tham gia các group hay đưa thú cưng đi du lịch để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng máy bay hay tàu hỏa một cách chi tiết nhất. Hy vọng mọi người có thể chuẩn bị tốt khi mang theo thú cưng của mình trong một hành trình dài.

Post a Comment

Previous Post Next Post