Lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

 Thú cưng tìm ẩn nhiều mối nguy hại tới sức khỏe nếu bạn nuôi một cách tùy tiện và không giữ gìn vệ sinh cho chúng sạch sẽ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được một số lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ em trong nhà

Lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ em trong nhà


Dưới đây là một số lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ:


1. Trước khi nuôi thú cưng phải đưa thú cưng đến bệnh viện để khám sức khỏe và tiêm các loại vắc xin có liên quan đến sức khỏe.

2. Không để bé trực tiếp cho thú cưng ăn bằng tay, dạy bé tự bỏ thức ăn vào hộp đựng thức ăn cho thú cưng và để thú cưng tự ăn.

3. Sau khi sử dụng bộ đồ ăn cho thú cưng, cần rửa sạch ngay và khử trùng bằng nước sôi để tránh trẻ em chạm vào.

4. Không để thú cưng liếm em bé để tránh thú cưng truyền virus cho em bé.

5. Phân vật nuôi nên được dọn sạch nhanh chóng.

Những điều nên và không nên khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Những điều nên và không nên khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ


Mặc dù vật nuôi sẽ có ảnh hưởng xấu đến trẻ em, nhưng mỗi gia đình chỉ có một đứa trẻ và trẻ em cũng cần bạn đời, làm thế nào để trẻ sơ sinh và vật nuôi chung sống hòa bình? Vì vậy, ở khía cạnh nuôi dưỡng tình yêu và sự ngây thơ của trẻ, thú cưng cũng là người bạn tốt hiếm có của trẻ. Nếu các thành viên trong gia đình thực sự không muốn buông tay, có thể thực hiện các phương pháp sau để họ cùng tồn tại "hòa bình" và hòa thuận "an toàn":   

Giữ bé tránh xa thú cưng càng nhiều càng tốt   

Giữ bé tránh xa thú cưng càng nhiều càng tốt   


Người lớn không nên lúc nào cũng cho trẻ ngồi trong xe tập đi và tự làm việc của mình, ít ai biết rằng tay của trẻ có thể nắm lấy tai hoặc đuôi của thú cưng bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm. Làm sao để trẻ và thú cưng chung sống hòa bình?" . 

Luôn chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng   


Kể cả việc chải lông trên cơ thể thú cưng, cắt tỉa móng chân, tiêm vắc-xin và thậm chí cả ổ nhỏ nơi thú cưng ngủ cũng phải được vệ sinh thường xuyên để tránh nhiễm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây hại cho bé. 

Không cho bé ăn trước mặt thú cưng   


Đặc biệt là khẩu phần ăn có hương vị đậm đà. Thú cưng có khứu giác nhạy bén, nếu cha mẹ chỉ cho con ăn và để thú cưng chảy dãi sang một bên, không có gì đảm bảo thú cưng sẽ không giật đồ ăn và khiến trẻ có nguy cơ bị tấn công.

Phân vật nuôi cần được dọn dẹp kịp thời   


Phân vật nuôi cần được thu dọn kịp thời, tránh để vương vãi dưới đất, không đảm bảo vệ sinh, dễ làm trẻ trượt ngã.


Không để thú cưng biểu diễn các hành động trò chơi thú vị trước mặt bé, tránh để thú cưng quá phấn khích va chạm với bé trong xe tập đi, gây tai nạn. 

Khi nuôi mèo trong nhà có trẻ nhỏ thì phải làm sao?


Nhiều người thắc mắc rằng trong gia đình có trẻ nhỏ có được nuôi mèo không, điều này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi gia đình. Nếu trẻ bị dị ứng với lông mèo thì không thể nuôi mèo vì sức khỏe của trẻ. Nhưng nếu không có mối bận tâm này, bạn vẫn có thể nuôi mèo nhưng cần chú ý những điểm sau, nếu không vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.


Nên tẩy giun và tiêm phòng cho mèo trước khi đem về nhà nuôi


Trước khi các gia đình có trẻ em định nuôi mèo, trước tiên họ phải chuẩn bị sơ bộ, tẩy giun cho mèo in vivo và in vitro, đồng thời tiêm phòng cho chúng các loại vắc xin như toxoplasma gondii, bệnh dại, bệnh ghẻ ở mèo, vi rút herpes và các loại vắc xin khác. Mèo tuy là loài động vật nhỏ ưa sạch sẽ nhưng chúng vẫn dựa vào vắc xin để chống lại vi khuẩn, vi rút tự nhiên, sau khi tiêm phòng được đưa về nhà, cho dù mèo có tiếp xúc với trẻ cũng không lây bệnh cho trẻ.

Chuẩn bị bàn cào móng cho mèo, cắt móng thường xuyên cho mèo


Mặc dù hầu hết mèo cưng đều ngoan ngoãn nhưng trẻ em không biết nặng nhẹ, thậm chí nếu thích động vật nhỏ, chúng có thể kéo chúng khiến mèo sốt ruột hoặc đau đớn, lúc này có thể cào chủ nhỏ và dễ làm trẻ bị trầy xước. Chuẩn bị bàn cào cho mèo ở nhà, để mèo có thể tự cào và chơi khi chúng buồn chán, đồng thời cắt móng thường xuyên, có thể tránh cho trẻ bị trầy xước.

Dọn dẹp khay vệ sinh cho mèo hàng ngày, thay cát vệ sinh cho mèo thường xuyên và rửa sạch khay vệ sinh cho mèo


Nghe nói nuôi thú cưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, phần lớn là do sạch sẽ, chỉ cần nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng và được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là hộp vệ sinh cho mèo được vệ sinh hàng ngày, phân và nước tiểu của mèo mèo được thải ra ngoài. được làm sạch để không còn mùi hôi. Đặc biệt, phân của vật nuôi có nhiều vi khuẩn nhất, hàng ngày phải dọn dẹp sạch sẽ, thay chất độn chuồng thường xuyên, vệ sinh khay vệ sinh thường xuyên, điều này có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Khi tắm cho mèo nên vệ sinh tai sạch sẽ để tránh rận tai sinh sôi


Tai mèo là nơi bụi bẩn có thể ẩn nấp, nhiều loài mèo rất dễ bị rận tai và có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với những con mèo khác. Vệ sinh cho mèo không chỉ là tắm mà còn phải nhớ vệ sinh tai của nó, nếu bị viêm hoặc có rận tai thì nên dùng thuốc nhỏ giọt để điều trị kịp thời. Miệng của mèo cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, vì chúng cũng có thể liếm da của trẻ nhỏ, hoặc gối, đệm sofa ở nhà.

Khi nuôi chó trong nhà có trẻ nhỏ thì phải làm sao?

Khi nuôi chó trong nhà có trẻ nhỏ thì phải làm sao?


Dưới đây là một số lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, đặc biệt là những nhà nuôi chó:


1. Việc tiêm phòng bệnh dại là rất cần thiết, chó cần được kiểm tra và tiêm phòng định kỳ.


2. Không nên chạm vào một số bộ phận trên cơ thể chó, chẳng hạn như hàm và ngực. Dạy bé cưng chó đúng cách.


3. Cố gắng tránh giao tiếp bằng mắt với chó Nhiều con chó cho rằng đây là hành động khiêu khích và đe dọa.


4. Không để chó và trẻ nhỏ ở nhà một mình.


5. Dạy bé chăm sóc chó và nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm của bé.


6. Rửa tay sau mỗi lần tiếp xúc với chó.


7. Nếu chẳng may bị trầy xước, hãy rửa sạch bằng nước xà phòng và lau sạch cồn i-ốt. Nếu bị chảy máu cần rửa bằng nước xà phòng 15 phút trước khi đến bệnh viện tiêm phòng dại.


8. Tẩy giun cho chó thường xuyên, cả trong và ngoài chó.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được một số lưu ý khi nuôi thú cưng để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Hy vọng mọi người có thể chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể nuôi thú cưng một cách tốt nhất.

Post a Comment

Previous Post Next Post