Tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi?

 Việc tẩy giun cho chó từ 2 tuần tuổi được khá nhiều bác sĩ khuyến cáo. Vậy, tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi và dòng thuốc tẩy giun cho chó nào chất lượng hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tại sao nên tẩy giun cho chó?


Trước khi tìm hiểu tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên tẩy giun cho chó. 

Tại sao nên tẩy giun cho chó?


Tẩy giun cho chó, nghĩa đen là đuổi bọ. Sau khi chó con được sinh ra, hầu hết chúng sẽ bị nhiễm ký sinh trùng do bú, liếm lông, liếm đất, ăn mảnh vụn… dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, sụt cân, thiếu máu, chó con chậm lớn, thậm chí có thể chết do nhiễm ký sinh trùng. tắc ruột, viêm phổi và viêm phế quản.


Do đó, việc tẩy giun cho chó của bạn là rất quan trọng.


Biện pháp phòng và kiểm soát bệnh ký sinh trùng cơ bản nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất là dùng thuốc diệt ký sinh trùng trước khi ký sinh trùng trưởng thành và trong giai đoạn phát triển nhanh quan trọng của chó.

Nên tẩy giun cho chó khi nào?


Theo nhiều bác sĩ khuyến cáo thì nên tẩy giun cho chó từ khi chó mới 2 tuần tuổi. Vậy, tại sao nên tẩy giun cho chó con từ 2 tuần tuổi? Sở dĩ nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi vì nó giúp chó ngăn ngừa được những căn bệnh nội khoa, giúp chó của bạn ăn no ngủ kỹ hơn, tăng sức đề kháng tốt hơn. 

Nên tẩy giun cho chó khi nào?


Thực ra chỉ cần tẩy giun cho tốt thì chó có chạy lên giường ngủ cũng không cần sợ. Và ngay từ khi chó còn nhỏ, nên hình thành thói quen tẩy giun định kỳ, để những em lông xù ở nhà lớn lên khỏe mạnh. Một số chủ nuôi chó lần đầu có thể chưa rõ về cách tẩy giun cho chó con, phần sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về tẩy giun cho chó con.

Một số cách tẩy giun cho chó hiện nay

Một số cách tẩy giun cho chó hiện nay


Sau khi giúp mọi người biết được tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được một số cách tẩy giun cho chó hiện nay:


Tẩy giun nội khoa


Tham khảo Hiệp hội ký sinh trùng thú y Mỹ AAVP, chó con khỏe mạnh trên 20 ngày tuổi có thể bắt đầu tẩy giun, tẩy giun 1 tháng 1 lần trước 6 tháng tuổi; sau 6 tháng tuổi 2-4 lần/năm; mới đem về nhà Đối với chó, cần nuôi từ 3-5 ngày rồi đợi thể trạng chó ổn định mới tẩy giun lần đầu. 


Để tẩy giun trong cơ thể chó, bạn có thể sử dụng HeartgardBayer Drontal, tất nhiên, chủ sở hữu sẽ chọn mục yêu thích của mình sau khi xem các so sánh khác.

Đối với tẩy giun khi tiêm


Chó mèo ở trong nhà lâu ngày không ra ngoài có thể tẩy giun 3 tháng 1 lần, chó mèo ra ngoài 1 tháng 1 lần. Nói chung là có mấy loại như Sunpet – Hanvet


Thông thường, những chú chó con mới được đưa về nhà sẽ không có biểu hiện gì bất thường, kể cả khi chó bị ốm, người bán chó cũng sẽ tiêm cho nó, ít nhất một hai ngày sau mới có biểu hiện bất thường. 

Đối với tẩy giun khi tiêm


Vì vậy, thông thường hãy hỏi người bán chó trước xem có thuốc tẩy giun cho chó không, tất nhiên đây chỉ là câu hỏi thông thường mà thôi! Trước khi đưa chó về nhà, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Sau khi kiểm tra, bác sĩ thú y sẽ đưa ra lời khuyên, và nếu cần thiết, hãy tẩy giun cho chó bằng cách này.

Loại ký sinh trùng nào bị tiêu diệt khi chó dùng thuốc tẩy giun


Tên của một số ký sinh trùng không xa lạ với nhiều người nuôi chó, nhưng một số ký sinh trùng không phổ biến có thể không rõ ràng đối với những người hay nuôi chó. 

Loại ký sinh trùng nào bị tiêu diệt khi chó dùng thuốc tẩy giun


Có hai loại ký sinh trùng, một là ký sinh trùng bên trong và loại còn lại là ký sinh trùng bên ngoài. Những ký sinh trùng này chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể chó, đồng thời lấy chất dinh dưỡng trong cơ thể chó cũng có thể gây bệnh, cũng có thể nhiễm một số bệnh gây tử vong.

Ký sinh trùng bên trong


Giun đũa, giun móc, giun đũa, giun tim, giun tròn phổi, sán dây, sán dây, trichinella canis, sán lá gan, toxoplasma gondii, sốt đen chó, giun tròn thực quản, giun lưỡi, lươn Trypanosoma, coccidia, v.v.

Ngoại ký sinh


Ve Sarcoptic, Demodex, ve ngứa tai, bọ chét, ve phổi, rận, ve mềm, v.v.

Một số loại thuốc tẩy giun cho chó hai tuần tuổi được khuyên dùng hiện nay


Hiện nay có khá nhiều thuốc tẩy giun cho chó 2 tuần tuổi, phải kể đến là: 


  • Viên tẩy giun Elanco Quad dành cho chó từ 2 đến 25 lbs.

  • HomeoPet Wrm Clear Drops.

  • Viên nhai tẩy giun có hương vị Sentry HC WormX Plus cho chó.

  • Iverhart Max Soft Chews cho chó 50 đến 100 lbs.


Thuốc tẩy giun thông thường cho chó và chó con có dạng lỏng, viên nén và viên nhai, cả thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về kế hoạch điều trị tẩy giun tốt nhất cho chó hoặc chó con của bạn.


Tùy theo loại thuốc, sau khi cho chó con uống thuốc tẩy giun, giun sẽ bị làm tê liệt hoặc tan trong đường ruột. Nếu giun bị liệt, bạn có thể sẽ nhận thấy chúng trong phân hoặc chất nôn của chó. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn và làm theo hướng dẫn trên thuốc về liều lượng và nếu cần có bất kỳ cuộc kiểm tra tiếp theo nào.

Thời gian tẩy giun cho chú cún nhà bạn


Cún con mới về nhà, quan sát khoảng 2 tuần, xác nhận không có bệnh truyền nhiễm, sau khi thể chất bình thường, tẩy giun trong cơ thể một lần, khoảng ba ngày thì tẩy giun ngoài cơ thể, định kỳ tẩy giun 1 tháng 1 lần trước khi cho chó con.


Sau khi con chó trưởng thành, nó có thể được điều khiển trong cơ thể 1-3 tháng một lần tùy theo tình hình thực tế, và mỗi tháng một lần bên ngoài cơ thể càng nhiều càng tốt, bởi vì con chó phải ra ngoài mỗi ngày.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người biết được tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi, từ đó giúp mọi người biết được thêm thông tin về các loại thuốc tẩy giun cho chó hiện nay. Hy vọng các bạn chọn được dòng thuốc phù hợp.

Post a Comment

Previous Post Next Post