Tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó?

Nhiều người thắc mắc tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó? Trong bài viết dưới đây, chúng bạn sẽ giải đáp cho các bạn toàn bộ thắc mắc liên quan, mời các bạn cùng tham khảo.

Vì sao nên sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó?


Dưới đây là 4 tính năng chính giúp bạn giải đáp lý do tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó

Vì sao nên sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó?

Máy sấy chuyên dụng cho chó tiết kiệm thời gian và công sức


Tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó? Chúng ta thường sấy lông cho chó, cầm máy sấy đã phát mệt, chưa kể còn đau lưng, phải chịu sự ghê tởm của chó suốt...


Nhưng với hộp sấy khô cho thú cưng, bạn chỉ cần đặt chó vào đó sau khi tắm để tạo ra một "SPA không khí nóng", và lông sẽ khô nhanh chóng. Hơn nữa, trong hộp sấy có luồng khí nóng lưu thông 360 độ, hiệu quả sấy cao hơn.

Giảm tiếng ồn gây hại cho chó


Tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó? Thính giác của loài chó vô cùng nhạy cảm, có thể chúng ta nghĩ tiếng máy sấy tóc chẳng là gì nhưng đối với loài chó, nó giống như tiếng gầm của một chiếc xe tải lớn đang cán qua.


Trong môi trường ồn ào như vậy không chỉ làm tổn thương thính giác của con lông xù mà chó còn dễ bị một số phản ứng căng thẳng do hoảng sợ, chẳng hạn như “vồ và cắn” cô chủ nhỏ.

Bản thân hộp sấy khô là một khung cảnh cực kỳ yên tĩnh, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với chó.


Mang lại trải nghiệm sấy khô thoải mái cho chó. Trên thực tế, bản tính của loài chó là “sợ gió sợ nước” nên toàn bộ quá trình tắm rửa chắc chắn sẽ khiến chó khó chịu.


Nhiệt độ và môi trường thiết lập bên trong hộp sấy khô thú cưng rất được chó yêu thích và sẽ khiến chúng cảm thấy rất thích thú.


Vì vậy, sử dụng hộp sấy khô là cách xử lý của “quý cô trong thế giới chó” dành cho những đứa trẻ lông lá.

Bảo vệ môi trường và ngăn lông thú cưng bay tứ tung


Tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó? Một ưu điểm nữa của việc sử dụng hộp sấy khô thú cưng là có thể thu gom lông chó một cách tập trung, nhà sẽ không bị vương vãi khắp sàn và phải lau lại.


Ngoài ra, hộp sấy khô thường có chức năng khử trùng tự động, có thể ngăn vật nuôi khỏi nhiễm vi khuẩn. 

Các bước sấy lông cho chó

Các bước sấy lông cho chó


Sau khi giúp mọi người nắm được lý do tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó, dưới đây là các bước sấy lông cho chó giúp mọi người tham khảo dễ dàng hơn. 


1. Tắm sạch cho chó trước


2. Chuẩn bị 2 chiếc khăn khô, một chiếc để lau lông cho chó cho đến khi khô 5-6% (không có nước trong), chiếc khăn còn lại khô để sử dụng sau.


3. Đặt nhiệt độ và thời gian theo yêu cầu, thường là 34-37 độ, mùa hè không quá 30 độ.


4. Ở giữa, bạn có thể mở hộp 1-3 lần để chải lông cho chó, nhân tiện loại bỏ cảm giác sợ hãi khi chó lần đầu bước vào môi trường lạ.


5. Cuối cùng, chó có thể được đưa ra ngoài sau khi lông khô về cơ bản. Sau đó dùng một chiếc khăn khô khác để đảm bảo rằng các ngón chân, bụng và các kẽ hở khác đều khô ráo để tránh chó bị cảm lạnh.

Phương pháp cho chó tiếp cận với máy sấy


Phương pháp cho chó tiếp cận với máy sấy


Để chó của bạn có thể tiếp cận với máy sấy một cách dễ dàng hơn, bạn phải học các kỹ năng cần thiết. Dưới đây là 2 phương pháp sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó như sau:

Phương pháp sấy lông


Sấy khô lông cho chó đúng cách có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng khi bạn đã thành thạo, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Giữ cho chú chó của bạn có bộ lông mượt mà là một khía cạnh cơ bản của việc chăm sóc thú cưng, không chỉ giúp chú chó của bạn trông đẹp và có mùi thơm tươi mát mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Một con vật cưng sạch sẽ là một con vật cưng hạnh phúc, nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình này luôn dễ dàng.


Sấy khô cho chó của bạn thì dễ, sấy khô cho chó đúng cách lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với sự kiên nhẫn và một chút may mắn, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ có thể tận dụng thời gian để gắn bó với chú chó của mình.


  • Trước khi bật chuyên dụng cho chó ở bất cứ đâu gần con chó của bạn, hãy tự kiểm tra nó. Máy sấy dành riêng cho chó không tạo ra nhiệt nhưng thổi khí ở tốc độ cao khiến chó hơi ẩm. Nếu bạn đang sử dụng máy sấy tóc của riêng mình, hãy chuyển sang chế độ lạnh nhất và kiểm tra nhiệt độ trong suốt quá trình sấy.

  • Bạn nên để máy sấy lông chó cách xa lông chúng một chút, làm việc theo chuyển động tròn, cẩn thận. Bắt đầu từ phía sau và vuốt từ chân đến mông và đuôi của chó. Làm việc chậm rãi, xem những gì chúng có thể chấp nhận và để thú cưng của bạn làm quen với tiếng ồn và luồng không khí trước khi đặt nó quá gần chúng. Hãy kiên nhẫn và biết rằng theo thời gian, họ sẽ vui lòng để bạn khô đi. Không di chuyển máy sấy cách da chó con của bạn quá 6 inch.

  • Tiếp tục thực hiện chuyển động tròn trên các vùng da của chó con, dành thời gian để đảm bảo bạn không bỏ qua bất kỳ vùng nào, nhưng không nán lại lâu ở bất kỳ chỗ nào, vì điều này sẽ gây khó chịu cho chó của bạn.

  • Máy sấy sẽ di chuyển tóc trong khi bạn làm việc và đây là cơ hội tốt nhất để bạn kiểm tra xem có cục u, cục u hoặc bất thường nào không. Hầu hết những bệnh này đều có thể được điều trị ngay lập tức nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, vì vậy hãy đồng thời coi việc sấy khô của bạn như một cuộc kiểm tra sức khỏe.

  • Luồn các ngón tay của bạn vào lớp lông tơ, xoa bóp để nước trôi đi. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy quan sát nước chảy ra và cố gắng đảm bảo rằng bạn đang thổi nước ra khỏi da chứ không quay ngược trở lại.

  • Hãy cực kỳ cẩn thận xung quanh mặt và tai. Đây là những khu vực nhạy cảm và cần giảm cả nhiệt độ và áp suất không khí. Khi sử dụng máy sấy xung quanh tai, hãy cố gắng dùng ngón tay che chúng lại để giảm độ ồn.

  • Kết thúc bằng cách lau khô phía sau đầu chó của bạn, dùng khăn nhỏ lau khô mặt nếu cần. 

Mẹo giúp chó bình tĩnh và thoải mái trong quá trình chải chuốt


Thông thường, sau khi tắm cho chó, trước tiên bạn lau bên trong và bên ngoài tai của nó, sau đó đợi ba hoặc hai phút rồi lau người cho nó, vì nó sẽ liên tục vẩy nước lên người, và nó gần như bị run, và sau đó lau bằng khăn có khả năng hút nước tốt. Khi cọ xát, hãy từ từ và nhẹ nhàng, an ủi và khen ngợi nó.          


Bước tiếp theo là phiên thổi, điều rắc rối nhất đối với con chó của bạn là thổi, và nó ghét thổi. Vì vậy, khi nó mất kiên nhẫn, bạn sẽ cho nó một món đồ chơi, trong khi nó chơi, bạn sẽ thổi kèn cho nó. Hiện nay, có máy sấy tóc cho chó, và có nhiều lựa chọn khác nhau cho một kho báu nhất định. Nhiệt độ gió không được quá nóng, con chó của bạn ghét gió nóng nhất, con chó Corgi nhà bạn có bộ lông rất dày, bạn phải thổi hơn 30 phút mỗi lần, thổi tầm ba lần.


Đặt một miếng vải sạch hoặc miếng lót thay dưới chân nó, nếu không bạn sẽ thổi nửa chừng và nó sẽ nằm xuống và lại bị ướt. Trước tiên hãy thổi vào lưng, để nó tin tưởng bạn từ từ, sau đó từ từ thổi vào đầu, bụng, cổ, mông và tứ chi. Bạn phải kiên nhẫn sấy khô, không được để lớp lông bên trong còn ướt, nếu không rất dễ mắc các bệnh ngoài da. Hướng thổi cũng đặc biệt, chó lông dài có thể thổi dọc theo lông, chó lông ngắn có thể thổi ngược chiều lông. Máy sấy tóc cũng nên để cách xa chó nhất có thể, khoảng 15-20 cm. Để tránh tình trạng quá nóng gây tổn thương da và khó chịu cho chó.


Sau khi thổi khoảng 20 phút, hãy nghỉ một lúc, chải và chải tóc, sau đó tiếp tục thổi lần thứ hai. Những nơi dễ bị bỏ sót nhất là nách của chân trước, mặt dưới cổ, bụng và mặt trong của chân sau. Những bộ phận này phải được thổi cẩn thận, nơi rất riêng tư của chó là dưới bụng, gió có thể thấp hơn và khoảng cách nên xa hơn để giảm bớt sự sợ hãi.


Nếu con chó chống cự trong quá trình này, bạn có thể tạm dừng, vuốt ve, an ủi và khen ngợi nó. Lưu ý, chủ nuôi không nên tắm cho chó trước và sau khi tiêm phòng và tẩy giun cho chó.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người biết được tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó. Hy vọng mọi người nắm được những thông tin hữu ích để sấy lông chó một cách dễ dàng.

Post a Comment

Previous Post Next Post