Top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc tự làm đồ chơi cho mèo cưng nhưng không biết nên làm cái gì chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng, mời các bạn cùng tham khảo. 

Vì sao nên tự làm đồ chơi cho mèo?


Trước khi tìm hiểu top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được vì sao nên tự làm đồ chơi cho mèo nhé. 


Mèo sinh ra là thợ săn Thân hình mềm mại và nhanh nhẹn, móng vuốt linh hoạt, răng nanh sắc và khỏe, đôi mắt sắc và đôi tai thính khiến chúng trở thành những thợ săn hiếm có trong tự nhiên. Việc nuôi nhốt của chúng tôi đã tước bỏ bản chất tiệc tùng của anh ấy, và đồ chơi cho mèo là cần thiết để giải phóng bản chất và bản năng của chúng.


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mèo dành ít nhất 8 giờ mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng săn mồi Là cha mẹ của mèo, chúng ta cần cung cấp cho chúng không gian và thiết bị để tiếp xúc. Thiết bị là đồ chơi.


Theo kết quả nghiên cứu do một tổ chức nghiên cứu của Anh công bố với thế giới thông qua các phương tiện truyền thông nước ngoài vào ngày 19 tháng 7 năm 2020, mèo tiêu hủy 340 triệu bảng Anh (2,98 tỷ nhân dân tệ) hàng hóa mỗi năm, chỉ đứng sau chó , đứng đầu về hàng hóa bị tiêu hủy bởi động vật. 


Thứ hai, đồ chơi cho mèo rất cần thiết để đánh lạc hướng mèo, và đừng để đồ đạc, vật dụng trong nhà của chúng ta trở thành mục tiêu săn đuổi của chúng.

Top đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng


Dưới đây là top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng:

Bàn cào cho mèo


Bàn cào cho mèo là đồ chơi mài vuốt tiết kiệm chi phí nhất, được xếp vào top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng đơn giản nhất. Nó dùng để mèo giải tỏa cảm xúc, mài móng vuốt, có thể cải thiện đáng kể tình trạng mèo cào ghế sô pha, ga trải giường.

Bàn cào cho mèo


Có ba loại phổ biến nhất, một là miếng bìa cứng sóng rẻ tiền nhưng không có hình thức bên ngoài, thứ hai là ổ mèo sóng có hình thức đẹp và giá trị sử dụng cao, mèo đặc biệt thích ngủ trên đó, rất tiết kiệm. giá của cát vệ sinh cho mèo; 


Ba là nhà cho mèo và xe mèo, rất đẹp và không con mèo nào có thể cưỡng lại sự cám dỗ của loại đồ chơi cào mèo này, và chiếc RV này là một chỗ dựa tốt để bạn chụp ảnh.

Dòng khung leo mèo


Chức năng của khung leo mèo là để mèo cào và leo trèo, ngăn móng vuốt của mèo làm trầy xước sàn nhà. Khung leo trèo cho mèo là một loại đồ chơi dành cho mèo có chức năng chữa bệnh, giúp mèo có một không gian hoàn toàn là của riêng mình và có thể chơi thỏa thích. 

Dòng khung leo mèo


Sự thẳng đứng của dây gai dầu có thể khiến mèo mài móng vuốt, giúp mèo giải tỏa áp lực và bất hạnh bên trong, kể từ khi khung leo mèo ra đời, nó đã được đa số bạn mèo yêu thích và trồng, sau đó người ta chế tạo rất nhiều cải tiến trên cơ sở khung leo mèo.

Dòng võng mèo

Dòng võng mèo


Mọi con mèo sống trong nhà đều có ước mơ được ra ngoài trời! Nếu bạn không thể ra ngoài, bạn chỉ có thể nhìn ra cửa sổ và tưởng tượng! Giống như mỗi người có hứng thú với cuộc sống đều muốn ngồi trên cửa sổ lồi, nhìn cảnh đẹp ngoài cửa sổ, nhâm nhi rượu vang đỏ trong ly và tận hưởng tương lai tươi sáng. Khi bạn mua chiếc võng này cho chú mèo của mình, giấc mơ của bạn có thể được ghim vào đó.

Bóng sisal


Thân hình cầu có thể kích thích mèo thích đuổi bắt Chất liệu sisal không độc hại vô hại, đồng thời có khả năng chống trầy xước và cắn. Một quả bóng có thể khiến mèo chạy quanh phòng đuổi theo, nên có nhiều hơn một quả bóng vì sẽ dễ bị lạc hơn. Không nên chọn quả quá to, quá nặng.

Bóng sisal

Chọn đồ chơi cho mèo cần chú ý điều gì?


Sau khi giúp mọi người biết được top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho chúng. 

Mèo thích đồ chơi mới và không thích đồ chơi cũ - đồ cặn bã? ? ?


Đừng sai con mèo, con mèo của bạn không phải là một kẻ cặn bã.


Những chú mèo không thích đồ chơi cũ vì những lý do sau:


(1) Mèo rất tò mò , đó là lý do tại sao có câu nói rằng "sự tò mò giết chết con mèo".


(2) Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi chơi với một món đồ chơi mỗi ngày, thì bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi chơi với nó, bởi vì thói quen chơi của món đồ chơi này rất rõ ràng, và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi chơi với nó!


(3) Đồ chơi đã có mùi của chính nó rồi, còn đồ có mùi của nó thì không cần quan tâm lắm. Rửa đồ chơi vào lúc này, có thể nó sẽ làm cho nó yêu một lần nữa.


Trong trường hợp này, bạn có thể làm sạch và cất những món đồ chơi mà nó không thích, sau một hoặc hai tháng thì lấy ra, và nó sẽ chơi lại như đồ chơi mới.

Ngoại trừ đồ chơi mài vuốt, chúng phải có khả năng di chuyển


Không con mèo nào sẵn sàng chơi dại với một món đồ chơi buồn tẻ, đó phải là một món đồ chơi thông minh hơn để khơi dậy hứng thú chơi của mèo


Bản thân đồ chơi là để kích thích bản năng săn mồi của mèo, đồ chơi linh hoạt khiến mèo càng chơi càng vui vẻ, vì vậy đồ chơi có tính cơ động vừa và cao rất phù hợp, mèo thích đuổi theo một số động vật nhỏ di chuyển với tốc độ cao.


Đồ chơi di chuyển không được gây hại cho mèo Có một quả bóng chắc chắn được liên kết bằng dây thép, lúc đầu mèo rất thích chơi với quả bóng này nhưng khi quả bóng được mèo chơi và va phải thì sau này sẽ không chơi được nhiều.

Không để mèo chơi đồ chơi có mùi trong thời gian dài


Nguyên tắc thiết kế đồ chơi có hương thơm là sử dụng bạc hà mèo, có thể kích thích thần kinh của mèo, để mèo hít nó vào cơ thể, dẫn đến hưng phấn ngắn hạn, điều này cũng giống như việc con người lạm dụng ma túy, có tác dụng phụ nhất định. tác động lên hệ thần kinh của mèo. Mặc dù tác dụng này tương đối yếu, nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cơ thể mèo, đồng thời cũng sẽ rất nguy hiểm.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được top món đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo cưng. Chúc các bạn có được những thông tin hữu ích và tiến hành làm đồ chơi phù hợp cho chú mèo nhà bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post