Top thức ăn khô tốt nhất cho mèo

Nếu bạn đang cảm thấy chưa hiểu lắm về thức ăn khô cho mèo thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được top best dry food for cats. Mời mọi người cùng tham khảo. 

Tại sao chọn thức ăn cho mèo thay vì tự làm?

Tại sao chọn thức ăn cho mèo thay vì tự làm?

Cân bằng dinh dưỡng


Trước đây, mèo nhà có thể đã ăn thức ăn thừa ở nhà, trong khi mèo nông thôn tự săn mồi là loài gặm nhấm hoặc chim, sức khỏe của mèo càng có hại, lượng muối trong thức ăn quá nhiều sẽ khiến mô não của mèo sưng lên và chảy nước. vì bột ngọt là những chất độc hại đối với mèo. Sau khi mèo ăn phải lâu ngày sẽ bị tiêu chảy, cáu giận, nôn mửa, lông xù xì,… Trường hợp nặng còn dẫn đến suy gan, thận và các vấn đề khác.


Đối với sức khỏe lâu dài của mèo, sự xuất hiện của thức ăn cho mèo đã giải quyết được hầu hết các vấn đề, khẩu phần dành riêng cho mèo, với tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý, có thể đáp ứng nhu cầu của mèo về các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo và taurine .

Tiện lợi, tiện lợi


So với thức ăn cho mèo tự làm, thức ăn cho mèo là sản phẩm chế biến sẵn, có thể cho mèo ăn trực tiếp, tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn cho mèo. Đây cũng là một tin vui cho những bạn chưa biết cách làm thức ăn cho mèo, đối với những người mới nuôi mèo thì việc tự làm thức ăn cho mèo đòi hỏi khắt khe hơn, muốn pha trộn nguyên liệu đúng cách thì cần phải có kiến ​​thức khoa học nhất định của việc nuôi mèo.


Vấn đề chuyên môn nên để cho người chuyên nghiệp, việc chọn thức ăn cho mèo chất lượng cao không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp mèo ăn uống bổ dưỡng và khỏe mạnh hơn. Tất nhiên, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm nuôi mèo, thức ăn cho mèo tự làm cũng là một lựa chọn tốt.

Những con mèo ăn thức ăn cho mèo chất lượng cao thường sống lâu hơn những con mèo không ăn thức ăn cho mèo

Thức ăn cho mèo chất lượng cao tương đương với bữa ăn dinh dưỡng cho con người, với sự phối hợp dinh dưỡng toàn diện và cân bằng hơn, mèo ăn ngon, khỏe mạnh, ít bệnh tật khi về già và có khả năng sống lâu hơn.

Thức ăn khô cho mèo là gì?


Tất tần tật về thức ăn khô cho mèo giúp cho mọi người nắm được thức ăn khô cho mèo là gì cùng đặc tính của nó. 

Thức ăn khô cho mèo là gì?


Đông khô là thức ăn khô cho mèo, thức ăn cho mèo là thức ăn chủ yếu của mèo nên thức ăn cho mèo vẫn tốt hơn sấy đông, nhưng trong cuộc sống hàng ngày nên cho mèo ăn một số loại đông khô. sấy khô là một món ăn nhẹ, nhưng Vẫn có một số dinh dưỡng.

Nguyên tắc sản xuất thức ăn cho mèo đông khô và thức ăn cho mèo thông thường


Theo tất tần tật về thức ăn khô cho mèo, thức ăn cho mèo dạng hạt phổ biến trên thị trường chủ yếu là trộn các nguyên liệu thô khác nhau, sau đó cho vào máy ép đùn và tạo phồng; trong khi thức ăn cho mèo đông khô là thức ăn thô được đóng gói trong hộp di động, và nó cũng là thức ăn khô cho mèo mèo, được làm từ thịt sống tươi nguyên chất, được đông lạnh nhanh ở nhiệt độ âm 36°C, sau đó sấy khô và khử nước, cắt thành miếng nhỏ rồi đóng gói.


Thức ăn thông thường cho mèo chủ yếu là thức ăn dạng phồng, trải qua công nghệ ép đùn, tạo phồng ở nhiệt độ cao khiến chất dinh dưỡng dễ bị thất thoát, biến tính do nhiệt độ cao nên tỷ lệ hao hụt chất dinh dưỡng cao. Có điều kiện, nên cho mèo ăn thức ăn đông khô dành cho mèo, loại thức ăn này có vị ngon hơn và giá trị dinh dưỡng cao hơn. Thức ăn cho mèo thông thường là thức ăn cho mèo có thể đáp ứng mọi nhu cầu no của mèo trong các giai đoạn sinh trưởng, ít giá trị dinh dưỡng nhưng cũng có thể cho ăn một mình trong thời gian dài.

Lợi ích của thức ăn khô dành cho mèo

Lợi ích của thức ăn khô dành cho mèo


Thức ăn khô cho mèo có thể mang lại lợi ích cho mèo của bạn theo những cách sau:


  • Kết cấu giòn của thức ăn khô cho mèo giúp giữ sạch răng và khuyến khích nhai.

  • Thức ăn khô cho mèo thuận tiện để giữ và bảo quản sau khi mở, do thời hạn sử dụng lâu hơn.

  • Khả năng cung cấp khối lượng nhỏ hơn rất hữu ích cho những con mèo thích ăn cỏ suốt cả ngày.

  • Nó có thể được sử dụng để khuyến khích hoạt động và tập thể dục, bằng cách phân tán các bit xung quanh nhà một cách có chiến lược hoặc sử dụng làm đồ ăn vặt.

  • Thức ăn khô cho mèo không bị hỏng nhanh như thức ăn ướt và có thể rẻ hơn theo từng phần.

  • Thức ăn khô cho mèo có rất nhiều loại về kết cấu, hình dạng và kích cỡ. Bạn có thể dùng thử nhiều loại và tìm ra chính xác loại phù hợp cho mèo của mình.

Những lưu ý khi chọn thức ăn khô cho mèo

Những lưu ý khi chọn thức ăn khô cho mèo

Các thành phần dinh dưỡng chính


Phụ thuộc vào các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cho mèo, chỉ có một bữa ăn dinh dưỡng phù hợp hợp lý mới có thể giúp mèo hấp thụ cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn chất lượng cao cho mèo cần chứa nhiều protein và chất béo động vật chất lượng cao.

Danh sách nguyên liệu


Khi mua thức ăn cho mèo, hãy đọc các thành phần dinh dưỡng chính, sau đó xem danh sách nguyên liệu của thức ăn cho mèo. Khi xem xét thành phần nguyên liệu thô của thức ăn cho mèo, hàm lượng nguyên liệu thô càng cao thì thứ hạng càng cao. Lý do chênh lệch giá giữa thức ăn ướt và thức ăn khô cho mèo cũng có thể được phân tích từ danh sách nguyên liệu thô này.


Gia ​​vị hỗn hợp thức ăn chăn nuôi là thứ mà chúng ta thường gọi là chất điều vị. Một số trong số đó là các hóa chất độc hại tổng hợp như pyrophosphate. Những chất tăng cường hương vị này cần phải tránh càng nhiều càng tốt. Cố gắng chọn các chất tăng cường hương vị tự nhiên như chất béo động vật và bột giấy lên men protein, những chất này không chỉ có thể cải thiện hương vị của thức ăn cho mèo mà còn tốt cho sức khỏe và vô hại.

Hàm lượng thịt nguyên chất


Là động vật ăn thịt, mỗi ngày mèo cần lượng protein gấp 5 đến 6 lần so với con người. Thức ăn cho mèo có hàm lượng thịt cao là món khoái khẩu của mèo, và đủ thịt là khởi đầu cho một cuộc sống khỏe mạnh của mèo. Chọn thức ăn cho mèo có nguyên liệu thịt được liệt kê đầu tiên trong danh sách thành phần, thức ăn cho mèo có hàm lượng thịt càng cao thì càng tốt. 


Cần lưu ý rằng một số doanh nghiệp sử dụng các loại bột thịt khác nhau thay vì thịt nguyên chất, thường xuất hiện trong thức ăn khô cho mèo. Việc thay thế thịt nguyên chất bằng hỗn hợp bột thịt và nội tạng dường như làm tăng hàm lượng thịt, nhưng chất lượng của bột thịt thì không rõ. Cố gắng chọn thức ăn ướt cho mèo, có thể nhìn thấy thịt tươi và chất lượng thức ăn cho mèo có thể được đánh giá tốt hơn.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được tất tần tật về thức ăn khô cho mèo. Hy vọng mọi người có được những thông tin hữu ích về thức ăn khô, từ đó chọn được loại thức ăn khô phù hợp.

Post a Comment

Previous Post Next Post